
จังหวัดน่านเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างเป็นรูปธรรม โดยวันที่ 18 สิงหาคม 2569 เวลา 10.00 น. นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน มอบหมายให้ นางวิไลวรรณ บุดาสา รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานการประชุมการนำเสนอ “NAN ICONIC Model” ณ ห้องประชุมเจ้าฟ้าอัตถวรปัญโญ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดน่าน
การประชุมจัดขึ้นเพื่อเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากภาคีเครือข่าย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันเติมเต็มและพัฒนา NAN ICONIC Model ให้มีความสมบูรณ์ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดน่านในมิติต่าง ๆ ได้อย่างเป็นรูปธรรม
ทั้งนี้ จังหวัดน่านมุ่งผลักดันให้เป็น “เมืองน่าเที่ยวนำร่องด้านการท่องเที่ยว” ผ่านการบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อสร้างจุดเด่นและอัตลักษณ์ของจังหวัด ยกระดับศักยภาพด้านการท่องเที่ยว เพิ่มคุณค่าและสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว พร้อมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของจังหวัดน่านไปสู่การเติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน
@@@@@@@@@@@
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน

