ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home การศึกษา

ที่ 1 ของโลก 2 เยาวชนคนเก่ง จาก โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง คว้ารางวัลแชมป์โลกหุ่นยนต์ ประเภท ROBOMISSION รุ่น Senior จากการแข่งขัน World Robot Olympiad 2022 ณ เมืองดอร์ทมุนต์ สหพันธ์สาธารณรัฐ เยอรมนี.

3 ปี ago
in การศึกษา
Reading Time: 1 min read
16
A A
0
10
SHARES
40
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 21 พ.ย.65 บริเวณห้องรับรองสนามบินลำปาง นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ภราดา ดร.เศกสรร สกนธวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน นายภิญโญ วงดาว นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง คณะครู รร.อัสสัมชัญลำปาง พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ญาติๆ ของเด็กนักเรียน พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ในจังหวัดลำปาง ได้มารอต้อนรับคณะนักเรียน รร.อัสสัมชัญลำปาง รวมทั้งหมด10 คน และผู้ควบคุมอีก1คน คือมาสเตอร์ อรรถพล ชื่นกุล ที่ไปแข่งขันจำนวน 4 ทีม ซึ่งเป็นนักกีฬาตัวแทนของประเทศไทย ที่ไปได้เดินทางกลับจากการไปแข่งขัน World Robot Olympiad 2022 ณ เมืองดอร์ทมุนต์ สหพันธ์สาธารณรัฐ เยอรมนี ระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย.65 ที่ผ่านมา.

ผลปรากฏว่านักเรียนของ รร.อัสสัมชัญลำปาง คว้ารางวัลแชมป์โลกหุ่นยนต์ ประเภท ROBOMISSION รุ่น Senior คือนายปพนรัตน์ ฟูใจ นักเรียนชั้น ม.6/4 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ นายเขมินท์ พินิตเกียรติสกุล นักเรียนชั้น ม.5/3 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ โดยก่อนหน้านั้น วันที่ 9-11 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ทั้งสองคนต้องเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อตัดเลือกเป็นคัวแทนระดับภาค และตัวแทนระดับประเทศ ซึ่งต้องแข่งขันกับทีม กว่า 70 ทีมจากทั่วประเทศ ที่ ห้างเดอะมอล์โคราช จนกระทั่งได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย จากการแข่งขัน คัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับโลก ณ เมืองดอร์ทมุนต์ สหพันธ์สาธารณรัฐ เยอรมนี ซึ่งมีทีมผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 71 ทีมจากทั่วโลก ซึ่งผลงานในครั้งนี้ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ รร.อัสสัมชัญลำปาง และประเทศไทยเป็นอย่างมากกว่าจะมาถึงวันนี้ที่รอคอยคือชัยชนะที่ได้รับนั้น ที่ผ่านมา ทาง รร.อัสสัมชัญลำปาง ได้จัดให้มีวิชาการเรียนการสอน วิชาหุ่นยนต์ ซึ่งเป็นวิชาที่โรงเรียนจัดให้นักเรียนทุกคนได้เรียน นักเรียนทั้งคู่ได้เริ่มเรียนรู้และฝึกฝนทักษะหุ่นยนต์ ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา โดยมีครูผู้ฝึกสอน มาสเตอร์ อรรถพล ชื่นกุล ทำการฝึกซ้อม และเพิ่มพูนทักษะหุ่นยนต์ให้กับนักเรียนทั้งสองคนมากว่า 7 ปี ในการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ น้อง ๆ ทั้งสองคนต้องเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อตัดเลือกเป็นตัวแทนระดับภาค และตัวแทนระดับประเทศ จนได้รับชัยชนะคว้ารางวัลแชมป์โลกหุ่นยนต์ ประเภท ROBOMISSION รุ่น Senior จากการแข่งขัน World Robot Olympiad 2022 ณ เมืองดอร์ทมุนต์ สหพันธ์สาธารณรัฐ เยอรมนี ที่มีทีมนักเรียนผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 71 ทีมจากทั่วโลก.

นอกไปจากนี้ยังมีทีมนักเรียนที่ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงลำดับที่ 10 จาก 71 ทีมทั่วโลก ในการแข่งขันรุ่น Senior คือ นายปัณณ์ กิตินา นักเรียนชั้น ม.4/3 นายปฤณศกรณ์ ฐิติวรสกุล นักเรียนขั้น ม.6/4 และนาย ศุภวิชญ์ อินนันชัย นักเรียนขั้น ม.6/2 ส่วนทีม ระดับประถมศึกษา จำนวนสองทีม คือ ทีม Return ได้ลำดับ 15 ของโลก ประกอบด้วย ด.ช.ณัฐภวันย์ อัชแมนมิตร ชั้น ม.1/1 ด.ช.ยุทธ์ธนพัส โกศลศาสตร์ ชั้น ป.5/1 เด็กชาย ชยกร เลิศธนธร นักเรียนชั้น ม.1/2ทีม MAN _VS _BEE ได้ลำดับ 40 ประกอบด้วย ดญ.กัญญาภัค เดชประทุม นักเรียนชั้น ป5/1 ด.ญ. ณชานิชชาภรณ์ สุขเสน นักเรียนชั้น ป.5/1.

นางกนกวรรณ พินิตเกียรติสกุล หนึ่งในผู้ปกครองของนาย เปิดเผยว่า วันที่ลูกชายได้รับชัยชนะ ได้โทรศัพท์มาบอกตนเอง รู้สึกตื่นเต้น ตื้นตันมาก ดีใจกับลูกมากๆ เพราะว่าที่ผ่านมาลูกชายมีความตั้งใจและชอบโปรแกรมหุ่นยนต์ตั้งแต่เรียนชั้น ป.5 จนถึงปัจจุบัน ทางครอบครัวส่งเสริมสนับสนุนให้ลูกไปแข่งขันมาโดยตลอด จนประสบผลสำเร็จตามความฝันแล้ว.

(สัมภาษณ์) มาสเตอร์ อรรถพล ชื่นกุล อาจารย์ที่ดูและการฝึกซ้อม เปิดเผยว่า เทคนิคหรือกลยุทธิ์ที่สามารถเอาชนะคู่แข่งในระดับโลกได้ คือใจสู้ ฝึกฝนให้เด็กสามารถทำเอง เมื่อทำเองได้ก็สามารถที่จะทำได้สำเร็จ มีความพยายาม ไม่มีคำว่าถอย เช่นวันแรกที่แข่งได้อันดับที่20ทำให้ทุกคนก็แทบจะถอดใจ แต่พอวันที่2 มีกฎกติกาเอกต้าซาเล้น มีคะแนน300แต้ม ความหวังกลับมาอีกครั้ง ก็ได้สั่งให้เด็กสู้อย่างเต็มที่เลย แล้วก็เป็นอย่างที่เราคาดหวังไว้.

(สัมภาษณ์)ภราดา ดร.เศกสรร สกนธวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง เปิดเผยว่า ทาง รร.ได้เห็นความสำคัญเกี่ยวกับเทคโนโลยี มานานแล้ว มีการปรับการเรียนการสอนมาโดยตลอด เพื่อให้เด็กนักเรียน ของ รร.ที่สนใจชื่นชอบ ด้านหุ่นยนต์ หรือโครงสร้างเกี่ยวกับโลบอท มีการปูพื้นฐานให้กับเด็กๆนักเรียนเริ่มตั้งแต่ระดับปฐม จนถึงมัธยม ที่ผ่านมาหากเด็กคนไหนมีความสามารถทางคณะครูผู้ฝึกสอนก็จะมีการติวเพิ่มเติม เพื่อนำไปสู่ในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ และระดับโลก ต่อไปจนในครั้งนี้ ก็ประสบผลสำเร็จได้รางวัลชนะที่1ในระดับโลก.

Previous Post

เกาะสมุยเตรียมพร้อมรับ นทท. 27 พ.ย. 65 เรือสำราญจากสิงคโปร์ ลำแรกเตรียมเทียบท่าพร้อมชาวยุโรปกว่า 700 คน คาดส่งผลดีต่อธุรกิจท่องเที่ยว

Next Post

ฤดูกาลจับปลาหลังเขียวมาแล้ว ประมงพื้นบ้านคึกคัก !! ออกแต่เช้า เรือจอดยาวเลียบหาด ขนปลาขึ้นฝั่ง 800-1,000 กก. รายได้สะพัด

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

การศึกษา

แม่ฮ่องสอนเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษา ปรับทั้งระบบตั้งแต่ผู้บริหารและกระบวนการเรียน

12 ชั่วโมง ago
7
การศึกษา

ม.นครพนม ส่งท้าย Pride Month 2025 อย่างอบอุ่น สร้างพื้นที่ปลอดภัยเพื่อความหลากหลายและเท่าเทียม

3 วัน ago
4
การศึกษา

อาชีวะอุบลฯ อวดโฉมขบวนรถบุษบกสุขาวดี แห่งธรรม เตรียมอัญเชิญเทียนหลวงและผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษา เมืองดอกบัว ประจำปี 2568

5 วัน ago
6
การศึกษา

กาญจนบุรี – รอยยิ้มพร้อมน้ำตากิจกรรมไหว้ครู 68!! โรงเรียนเทศบาล 1 เมืองกาญจน์ ลูกต้องจำบันทึกกันยาวๆ กับความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียน ในการตกแต่งพานไหว้ครูมาอย่างสุดเก๋ แถมการปล่อยโฮของสาวน้อยอนุบาล 1 ที่อินกับเพลงรางวัลของครู แบบกั้นน้ำตาไม่อยู่

6 วัน ago
8
Next Post

ฤดูกาลจับปลาหลังเขียวมาแล้ว ประมงพื้นบ้านคึกคัก !! ออกแต่เช้า เรือจอดยาวเลียบหาด ขนปลาขึ้นฝั่ง 800-1,000 กก. รายได้สะพัด

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

ปทุมธานี นอภ.หญิงเมืองปทุม นำกำนันผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าส่วน ร้องเพลง “บ้านเกิดเมืองนอน” ดังกระหึ่ม หอประชุม

4 ชั่วโมง ago
29

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประกาศเตือนเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม 3-6 ก.ค. 2568

6 ชั่วโมง ago
8

น่านเปิดอบรม “บาริสต้ามืออาชีพ” เสริมทักษะแรงงาน ตอบโจทย์ Soft Power

8 ชั่วโมง ago
2

กลุ่มวิสหกิจชุมชนบ้านช้างเชื่อ จังหวัดพังงา เปลี่ยนผลไม้ส่วนเกิน กลายเป็น “ถ่านชาร์โคล” สู่พลังงานสะอาด เสริมเศรษฐกิจ และสร้างสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

9 ชั่วโมง ago
3

จังหวัดนครปฐม เร่งดำเนินโครงการพัฒนาและปรับปรุงระบบระบายน้ำ บริเวณถนนเพชรเกษม ในพื้นที่ตำบลพระประโทน ตำบลห้วยจระเข้ และตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

14 ชั่วโมง ago
4

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com