
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 ก.ค. 66 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุร สภ.ปาก เกร็ด จ.นนมบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักแคมป์คนงานก่อสร้าง ภายในกรมชลประทานปากเกร็ด ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จึงพร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครปาก เกร็ด จำนวน 5 คัน รีบรุดไปอำนวยการดับเพลิง
จุดเกิดเหตุบริเวณใกล้เคียงประตู 5 พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลา นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ มีแคมป์คนงาน ถูกไฟเผาวอดไปจำนวน 3 ห้อง โชคดีขณะเกิดเหตุทุกคน หนีเอาตัวรอดออกมาได้ จึงไม่มีคนเจ็บและเสียชีวิต
จากการสอบสวนคนงาน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีคนงานบางส่วน ได้ออกไปทำงาน บริเวณนอกแคมป์ จู่ๆก็เปลวเพลิง ลุกไหม้ บริเวณห้องพักที่ 3 ของแคมป์คนงานดังกล่าว ก่อนจะลุกลาม ไม่ไปยังห้องข้างเคียง โชคดีที่รดน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครปากเกร็ดขึ้นอยู่ใกล้เคียง เข้ามาระงับ ดับเปลวเพลิง ที่ลุกไหม้ได้ทันท่วงที
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างเก็บร่องรอย หลักฐานรายละเอียด รวมทั้งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งติดต่อให้ชุดพฐ.ลงพื้นที่เก็บรายละเอียดหาสาเหตุการเกิดพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.
Discussion about this post