
ตำรวจสามพรานร่วมกับนายก อบต. รวบรวมหลักฐานจับกุมแก๊งโจรจากกรุงเทพฯ ได้ 3 คน หลบหนีไปได้ 1 คน หลังขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ข้ามเขตมาก่อเหตุในพื้นที่นครปฐม กลางดึกติดต่อกัน 2 คืน ลักตัดสายไฟส่องสว่าง ทำให้พื้นที่ทั้งตำบลมืด
วันที่ 21 เม.ย. 2569 ที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.สามพราน พ.ต.ท.ไพรัตน์ หนูชาวนา สว.สส.สภ.สามพราน พร้อมชุดสืบสวน ได้สอบปากคำผู้ต้องหา ได้แก่ นายมังกร อายุ 38 ปี น.ส.ณัฐพร อายุ 26 ปี และนายอดุลย์ อายุ 24 ปี ในคดีลักทรัพย์ ตัดสายไฟหลวง
พร้อมตรวจยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา-แดง สายไฟที่ปลอกเปลือกเหลือแต่ทองแดงหนัก 12 กิโลกรัม คีมตัดเหล็ก 1 อัน คีมปากแหลม 1 อัน มีดคัตเตอร์ 3 อัน ใบมีดคัตเตอร์ 1 กล่อง และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 94/1 ซอยเพชรเกษม 106 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร
สืบเนื่องจากช่วงกลางดึกคืนวันที่ 18 และ 19 เมษายน 2569 มีคนร้ายลักตัดสายไฟฟ้าส่องสว่างในพื้นที่ตำบลสามพราน ระยะทางเกือบ 100 เมตร มูลค่าความเสียหายประมาณ 40,000 บาท ส่งผลให้พื้นที่มืดสนิท นายบุญสม จรดล นายก อบต.สามพราน จึงเข้าตรวจสอบและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สามพราน
ต่อมา พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามจนทราบว่ามีผู้ก่อเหตุ 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน จึงเข้าจับกุมได้ 3 คน ส่วนอีก 1 คน คือ นายอนันต์ หรือ “ต้น” อายุ 29 ปี หัวหน้าแก๊ง ได้หลบหนีไปโดยกระโดดเข้าป่าหญ้า
จากการตรวจสอบพบอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ และสามารถติดตามยึดสายไฟบางส่วนได้จากร้านรับซื้อของเก่าในซอยเพชรเกษม 81
ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่า ถูกนายอนันต์ชักชวนมาก่อเหตุ โดยนายมังกรและ น.ส.ณัฐพร ได้นำสายไฟหนัก 12 กิโลกรัมไปขาย ได้เงิน 4,440 บาท ส่วนนายอดุลย์ให้การว่าได้รับเงินเพียง 500 บาท และไม่ทราบว่าสายไฟส่วนที่เหลือถูกนำไปขายที่ใด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ที่มีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำผิด หรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

